รับ “หมวดจ๊อบ” กลับบ้าน เพื่อนเผยนาทีช็อก ข่าวร้ายก่อนวันแต่งงาน

ร่าง “หมวดจ๊อบ” ร้อยโททหารราบ เสียชีวิตจากการฝึกดิ่งพสุธาที่ลพบุรี ถูกส่งถึงสงขลา บ้านเกิดพ่อ แม่ แฟนสาว สุดเศร้า เพื่อนสนิทเผยนาทีช็อก ได้รับข่าวร้ายขณะดูข้อความที่บันทึกถึงวันแต่งงานเพื่อน
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ก.ค. ที่กองบิน 56 อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ร่างของ ร.ท.วัชระพงษ์ จันทรชาติ หรือ หมวดจ๊อบ ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุการฝึกกระโดดร่มแต่ร่มไม่กางเมื่อวานนี้ ที่สนามโดดร่มท่าเดื่อ ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้ถูกส่งกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.สงขลา โดยมีทหารกองเกียรติยศตั้งแถวรอรับร่างอย่างสมเกียรติชายชาติทหาร รวมทั้งครอบครัวของ ร.ท.วัชระพงษ์ และ น้องเมย์ น.ส.วารุณี ดอกจันทร์ แฟนสาวที่กำลังจะแต่งงาน รอรับร่าง ร.ท.วัชระพงษ์ ด้วยความอาลัย

จากนั้นได้คลื่อนร่างของ ร.ท.วัชระพงษ์ ไปยังวัดเจริญราษฎร์ ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ และตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยมี พันตรีเฉลิมพล มนต์ไชยะ นายทหารธุรการกำลังพล โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี เป็นประธานรดน้ำศพ รวมทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ผู้บังคับบัญชาร่วมพิธีบรรยากาศเต็มด้วยความเศร้า โดยร่างของ ร.ท.วัชระพงษ์ จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 23 ก.ค.นี้ ที่วัดเจริญราษฎร์ และฌาปนกิจที่เมรุวัดม่วงค่อม ต.ทุ่งตำเสา ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน

นายธราธิป คงสม เพื่อนสนิท ร.ท.วัชระพงษ์ หรือ หมวดจ๊อบ เปิดเผยว่า หมวดจ๊อบเป็นเพื่อนที่นิสัยดีมาก สงบสุขุมไม่เคยพูดมึงกูกับเพื่อนและใจถึง ความฝันสมัยเรียนคือสอบนายร้อยให้ติดและก็ทำได้ตามที่ฝัน ได้คุยกับหมวดจ๊อบเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน เพราะโทรมาชวนไปร่วมงานแต่งงาน ซึ่งจะจัดขึ้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ และมาจัดที่ อ.หาดใหญ่ ในวันที่ 17 สิงหาคม ซึ่งตนก็ตอบรับจะไปร่วมงาน

“เมื่อวานนี้ก็ยังนั่งดูบันทึกที่ได้จดไว้เรื่องงานแต่งของหมวดจ๊อบ ก่อนจะมีเพื่อนโทรมาบอกว่า หมวดจ๊อบเสียชีวิตแล้ว ซึ่งนาทีนั้นรู้สึกช็อกมาก แทบไม่อยากเชื่อ” นายธราธิป กล่าว
ขณะที่พ่อแม่และญาติพี่น้อง รวมทั้งน้องเมย์ แฟนสาว ทุกคนยังอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจ ยังไม่พร้อมที่จะพูดคุยใดๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *